Sửa máy bơm nước bị cháy hết bao nhiêu tiền?

Máy bơm nhà bạn không hoạt động, bạn nghi ngờ máy bị cháy nên muốn biết Sửa máy bơm nước bị cháy hết bao nhiêu tiền?

Bài viết hôm nay, thợ sửa máy bơm nước Quang Minh sẽ cung cấp đến quý khách một số thông tin về tình trạng máy bơm bị cháy với hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách.

Dấu hiệu máy bơm nước bị cháy

Khi mở máy bơm mà thấy không chạy, bạn kiểm tra máy bơm thấy có các dấu hiệu sau đây thì khả năng cao là máy bơm nước nhà bạn đã bị cháy.

  • Sờ vào thân máy bơm bị nóng, rát tay
  • Máy có mùi khét lẹt

Nguyên nhân khiến máy bơm nước bị cháy

+ Do chập điện: Đây nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến cháy máy bơm cũng như cháy các thiết bị điện tử khác. Các pha chập vào nhau, hoặc dây pha chạm đất, quá tải… là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chập điện này.

+ Do máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước: Hầu hết máy bơm nước gia đình là loại bơm ly tâm. Loại bơm này hoạt động nhờ vào lực ly tâm được ta ra bởi cánh quạt. Khi quay, quạt sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt, nếu trong buồng máy bơm không có nước, thì sẽ không thể làm giảm nhiệt độ cho cánh quạt. Khi đó, cánh quạt sẽ bị nóng quá, và gây ra tình trạng cháy máy bơm, do cháy cánh quạt.

+ Máy bơm bị ngập nước (trừ máy bơm nước chìm): Lắp đặt máy bơm nước ở vị trí trũng thấp, làm nước dễ dàng xâm nhập. Khi nước chảy vào máy bơm, hệ thống Motor điện sẽ bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng chập cháy, hay thậm chí là nổ máy bơm.

thợ sửa máy bơm nước
Sửa chữa máy bơm nước không chạy

Sửa máy bơm nước bị cháy hết bao nhiêu tiền?

Máy bơm bị cháy có thể sửa chữa được bằng cách cuốn lại toàn bộ dây bên trong động cơ máy bơm. Chi phí cuốn lại tùy vào loại máy bơm 1 pha, 3 pha hay máy bơm tăng áp mà có mức chi phí khác nhau.

Khi quấn lại máy bơm, thợ của chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các bộ phận khác như phớt, van… có bị hỏng hay không. Để tránh máy bơm lại bị cháy lần sau.

Thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy bơm nước, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0908.648.482 để được tư vấn.

error: Content is protected !!