Sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt

Sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt hay máy bơm tăng áp chạy liên tục là một lỗi xảy ra phổ biến trong quá trình sử dụng. Vậy máy bơm tăng áp không tự ngắt có phải lỗi nghiêm trọng không? Nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

Công ty Quang Minh chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm tăng áp các thương hiệu như Panasonic, Wilo, Hanil…sẽ giải đáp cho quý khách các thắc mắc trên.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm làm tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn. Vì vậy mà máy bơm tăng áp còn được gọi là máy bơm áp lực.

Loại máy bơm này thường được sử dụng hiệu quả trong việc tăng áp lực nước cho vòi nước dùng, vòi hoa sen, máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo: Máy bơm tăng áp gồm hai phần chính là thân bơm và bình áp lực. Ngoài ra, thiết bị này còn có các bộ phận phụ khác như công tắc áp lực, cửa hút, cửa xả, chân đế và dây điện.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp:

Máy bơm nước tăng áp hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Khi áp suất trong ống thay đổi làm cho áp lực ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau.

 • Khi áp suất bị giảm xuống thấp (khi bạn mở van xả nước) thì hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động.
 • Khi áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống (khi bạn đóng van xả nước) thì công tắc sẽ tự ngắt điện để máy bơm ngừng hoạt động.
sửa máy bơm tăng áp
Sửa chữa máy bơm tăng áp

Hiện tượng máy bơm tăng áp không tự ngắt

Nguyên nhân

 • Đường ống nước của các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp bị bục vỡ, rò rỉ nước khiến áp suất trong đường ống bị giảm.
 • Hở phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp.
 • Do các tiếp điểm trong rơ le máy bơm bị hỏng hoặc tiếp xúc kém
 • Do van 1 chiều bị hở hoặc bị hư.
 • Do máy bơm tăng áp bị lỗi board mạch điều khiển bên trong.

Cách sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt

Để sửa chữa hiện tượng này, bạn cần phải kiểm tra theo những nguyên nhân nêu trên. Đối với sự cố do rơ le máy bơm tăng áp gây ra thì bạn có thể tiến hành cách sửa như sau:

 • Bước 1: Mở nắp rơ le trên bơm (thường là là bộ phận nhựa có hình khối trên bơm). Phía trong sẽ là có 1 chiếc vít nằm giữa 2 điện cực Rơ le
 • Bước 2: Bạn tiến hành điều chỉnh chiếc vít này. Để điều chỉnh tăng áp bạn xoay về hướng dấu cộng (+), nếu không có thì bạn có thể xoay theo chiều kim đồng hồ, để giảm áp bạn xoay ngược lại về phía dấu trừ (-) hoặc xoay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Bước 3: Vặn tăng áp cho đến khi máy bơm chạy ổn định.
 • Bước 4: Sau khi bơm đã chạy ổn định, bạn tắt vòi nước ( máy giặt, vòi nước…) thì phải tự động dừng.

Còn với những nguyên nhân khác, bạn cần kiểm tra kỹ xem các sự cố rò rỉ đường ống nước, hoặc thiết bị sử dụng nước.

Trong trường hợp máy bơm bị hư board điều khiển bên trong, nếu máy còn bảo hành thì bạn nên gọi bên bán máy bảo hành cho bạn. Ngược lại nếu đã hết hạn bảo hành thì nên gọi cho thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp xuống kiểm tra xử lý.

Địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà uy tín

Nếu tự sửa máy bơm tăng áp chạy liên tục không hiệu quả, thì bạn nên tìm một đơn vị sửa máy bơm chuyên nghiệp đến kiểm tra xử lý để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Công ty sửa điện nước Quang Minh chúng tôi là một địa chỉ uy tín, mà bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin.

Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa máy bơm nước tại nhà lành nghề, giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ xử lý nhanh các sự cố máy bơm tăng áp, với mức chi phí hợp lý, làm hài lòng mọi khách hàng.

Số điện thoại gọi thợ sửa máy bơm tăng áp khi cần: Hotline: 0908.648.4820979 247 825

Thợ sửa máy bơm Quang Minh phục vụ khách hàng 24/24h tất cả các ngày trong tuần. thợ có mặt nhanh chóng khi nhận được yêu cầu. Sẵn sàng phục vụ khách hàng tại các quận huyện của TPHCM, Bình Dương và Biên Hòa.

Nhận sửa nhanh và hiệu quả các sự cố máy bơm nước như máy không chạy, sửa bơm nước chạy nhưng không lên nước, sửa máy bơm bị rò rỉ nước, rò điện, sửa máy bơm bị hư bạc đạn, hỏng quạt nước. Quấn lại máy bơm nước bị cháy giá rẻ.

thợ sửa chữa máy bơm nước
Thợ sửa chữa điện nước Quang Minh
error: Content is protected !!